Lắp đặt hồ cá koi Nhật Bản cần đáp ứng những tiêu chí gì?

Lắp đặt hồ cá koi Nhật Bản cần đáp ứng những tiêu chí gì? | Hồ cá hải sản cát tường

Thứ Hai, 21 tháng 10, 2019

Lắp đặt hồ cá koi Nhật Bản cần đáp ứng những tiêu chí gì?

Hồ cá koi Nhật Bản là mẫu hồ cá cảnh được yêu thích nhất hiện nay. Có điều khi thiết kế mẫu hồ này, nhiều người quan tâm đến kiểu dáng hơn là các thông số khác.


Hồ cá koi Nhật Bản là mẫu hồ cá cảnh được yêu thích nhất hiện nay. Có điều khi thiết kế mẫu hồ này, nhiều người quan tâm đến kiểu dáng hơn là các thông số khác. Điều này chẳng tốt chút nào cả. Thậm chí nếu làm hồ không đúng thông số kỹ thuật sẽ phát sinh vô số vấn đề rắc rối. Thường gặp nhất chính là hồ cá koi dễ bị rêu hại tấn công và cá koi dễ chết.
Vậy lắp đặt hồ cá koi cần đáp ứng những tiêu chí gì? Chúng ta sẽ cùng thảo luận vấn đề này trong bài viết dưới đây nhé!
Lắp đặt hồ cá koi Nhật Bản cần đáp ứng những tiêu chí gì?

Kích thước hồ cá koi đạt chuẩn

Hồ nuôi cá koi được yêu thích một phần cũng vì chúng đa dạng kiểu dáng. Tùy vào vị trí đặt hồ hoặc ý muốn của gia chủ… Đơn vị thi công sẽ biến hóa muôn ngàn kiểu dáng hồ đẹp mắt.
Có điều, dù có chọn kiểu dáng nào đi nữa thì chúng ta cũng cần chú ý hai tiêu chí. Thứ nhất phải đảm bảo yếu tố phong thủy. Và thứ hai chính là chúng phải phù hợp với cảnh quan tổng thể nơi đặt hồ.
Về yếu tố phong thủy, các bạn có thể tham khảo “Tả thanh long – Hữu bạch hổ”. Dễ hiểu hơn, vị trí hồ đặt ở bên trái cửa nhìn ra. Hoặc có thể đặt theo bố cục “Minh đường tụ thủy” – Hồ đặt trước nhà.

Mực nước trong bể cá koi

Hồ cá koi trong nhà thì mực nước tối thiểu là 40 cm. Nếu đặt hồ ở bên ngoài trời thì tối thiểu là 60cm.
Lưu ý thêm là chất lượng nước hồ phải trong, không tảo, không dịch bệnh và độ pH lý tưởng trong khoảng 7 – 7.5. Đặc biệt, nước hồ cá phải tuần hoàn để cá được vận động và sinh trưởng tốt.

Kết cấu hồ cá chép koi Nhật Bản

Bạn có thể chọn xây hồ cá koi hoặc làm hồ trải bạt theo phong cách tự nhiên. Thêm nữa, để gia tăng độ thẩm mỹ của hồ, bạn có thể lắp đặt thêm các phụ kiện. Ví dụ như thác nước, đá, đèn trang trí, cây cảnh quanh hồ… Khi chọn phụ kiện hồ thủy sinh, hãy tham khảo thêm ý kiến của người có kinh nghiệm. Nhất là khi chọn sinh vật thủy sinh, hãy hỏi cách chăm sóc để nuôi/trồng chúng đúng cách nhé!
Lắp đặt hồ cá koi Nhật Bản cần đáp ứng những tiêu chí gì?

Chọn cá koi cho hồ

Có rất nhiều loại cá koi nên bạn có thể thoải mái lựa chọn. Tuy nhiên, dù chọn nuôi cá koi Nhật hay Việt thì khi mua hãy lựa cá có body đẹp. Thân hình cá có hình thoi, màu sắc đẹp, các mảng màu trên thân cá phải rõ ràng. Bạn có thể mua cá koi có số lượng và màu sắc theo tuổi của mình.
Mật độ cá thích hợp là từ 4 – 6 con/m3 nước. Để hạn chế cá bị bệnh thì các bạn nên mua cá một lần và cùng nguồn để dễ quản lý. Nếu mua giãn cách thời gian thì cần cách ly trước một thời gian. Khi xác định cá khỏe mạnh thì mới được thả vào hồ cá koi của bạn.
Bạn thấy đấy! Hồ cá koi Nhật Bản chỉ đẹp khi nó đạt chuẩn. Trên thực tế thì có rất nhiều tiêu chuẩn để làm hồ cá chép koi. Một vài tiêu chí trên đây chỉ là một phần nhỏ trong số đó mà thôi. Để biết thêm thông tin chi tiết, hãy liên hệ với Cát Tường để được hướng dẫn kỹ hơn nhé!

1 nhận xét:

  1. Mua Cây Thủy Sinh hoangnguyengreen.com thì khỏi chê luôn, mua của công ty cây xanh thì nó phải khác

    Trả lờiXóa

Lắp đặt hồ cá koi Nhật Bản cần đáp ứng những tiêu chí gì? | Thi công hồ cá hải sản